Chúng tôi là ai

Ăn nhiều sô cô la quá !

Câu chuyện của Ximro xuất phát từ những thói quen, sở thích chắc cũng rất bình thường giống như mọi người: Đều thích ngọt, béo bùi và thêm ít đắng từ sô cô la. Trong một lần vu vơ, tình cờ cập nhật tin tức thì mới biết: Ồ ở Việt Nam mình cũng có trồng cacao, loại trái để tạo ra sô cô la, mà trước đó chẳng biết nó được làm từ trái gì luôn. Tìm hiểu nhiều hơn thì biết được, à hoá ra cacao để tạo ra sô cô la, và cacao của Việt Nam cũng ngon, nhiều người biết tới mà mình lại không biết. Tìm hiểu sâu thêm thì lại thắc mắc: ủa sao giá mua cacao như giá gạo vậy, trong khi mua sô cô la ăn thì giá vời vợt (nhưng vẫn cắm đầu ăn)?.

Tại sao, tại sao, tại sao?

Và từ đây rất nhiều dấu hỏi tại sao, tại sao, tại sao hiện ra. Tại sao Việt Nam được trời phú cho khí hậu, đất đai ngon lành đến vậy, cho ra những loại trái cây ngon không có từ diễn tả, mà giá trị mang lại quá hạt dẻ?. Tại sao thế giới, cả một trời Âu, không trồng được một cây cacao nào lại là nơi nổi tiếng về sô cô la?. Tại sao mình trồng được, lợi thế quá trời, mà không có hoặc rất ít người sản xuất sô cô la được định vị trên bản đồ sô cô la thế giới.

Hành trình vạn dặm

Thế là từ đây (mà từ lúc nào cũng không nhớ nữa), cuộc hành trình đâm đầu vào thế giới cacao và sô cô la để tìm hiểu, nghiên cứu, nghiền ngẫm bắt đầu (khó mà thích). Đúng là kiến thức vô biên thật, càng tìm hiểu thì thấy càng nhiều, càng thấy mình nhỏ bé trong cái thế giới này. Tìm mãi, tìm mãi (tốn cũng kha khá tiền ngây thơ) cuối cùng cũng làm ra được mấy thanh sô cô la nhìn cũng được được, ăn thấy kỳ kỳ. Thôi đành phải tìm tiếp vậy. Tìm riết rồi cũng ra được mấy thanh ăn cũng ổn ổn, nhưng mà sao nó nhanh chảy quá, ăn không giòn giòn, mịn mịn??.

Tiếp cận tri thức thế giới

Lại phải vò đầu, bứt tai, nhắn tin, email, chát chít ì xèo cho mấy chuyên gia bên ngoài Việt Nam, hỏi xem họ làm thế nào. Sau nhiều hồi tranh qua luận lại, làm theo hướng dẫn của chuyên gia bên bển thì cũng sáng ra nhiều thứ. Sản phẩm được nâng tầm đáng kể về độ thẩm mỹ (Theo suy nghĩ chủ quan của dân chả biết gì về nấu ăn, làm bánh mà lại đi làm sô cô la). Và… đời không như mơ, có một số thứ mà chuyên gia cũng không hiểu là do đâu. Giờ không vò đầu nữa (vì mới cạo ngắn tóc nên không có gì để vò) chỉ còn ánh mắt suy tư nhìn vào hư không………….

Khoảnh khắc lịch sử

Ơ rê ka, thời gian quyết định mọi thứ, “điểm bùng phát” cuối cùng cũng đến: không chảy, giòn, mịn, thơm. Hoá ra là (Mà chắc mấy chuyên gia, nếu chưa ra khỏi cái đất nước mát lạnh của họ để làm sô cô la, thì chắc cũng vò đầu như bao người) vấn đề “chảy, giòn, thơm” nằm ở “thời gian”. Khí hậu là một phần của nó. Cuối cùng vấn đề cũng được giải toả, cho ra được những thanh sô cô la mịn mịn, giòn giòn, thơm thơm.

Nhà máy sản xuất, không thể nào bé hơn được nữa ra đời, và bắt đầu cho ra sản phẩm nhỏ giọt. Sản phẩm sẽ có một bộ phận người ăn sô cô la thích. Ximro sẽ chính thức dấn thân vào thị trường thế giới từ đây.

Sao lại là Ximro Sô cô la? 

Còn tại sao lại là Ximro?, cái này là vì ….. hai đứa nhà chúng tôi tên ở nhà là Xim & Siro.

Giá trị, mục tiêu cốt lõi từ Ximro

Đơn giản là Sô cô la

Giá trị cốt lõi

  • Đơn giản, chất lượng cao trong mọi hoạt động
  • Luôn sáng tạo.
  • Nâng cao giá trị Việt Nam trong từng sản phẩm.
  • Trách nhiệm với xã hội loài người, sức khoẻ & thiên nhiên.
  • Trung thực, chính trực, tinh thần tập thể.

Lam Dong Cacao_ from Da huoai

Mục tiêu cốt lõi

  • Tạo khác biệt để nâng cao giá trị cho nông sản Việt Nam.
  • Trải nghiệm niềm hạnh phúc, niềm đam mê qua từng sản phẩm được bán ra.
  • Tất cả mọi người đều có thể trải nghiệm niềm hạnh phúc này.
“Awaken, Think Vietnam”

Sứ mệnh, tầm nhìn để Ximro xuất hiện trên hành tinh.

Sô cô la Việt Nam & thiên nhiên.

Sứ mệnh 

Từng ngày cải thiện & hướng đến, tạo ra sản phẩm hạnh phúc (ngon không diễn tả được, thơm nứt mũi…), trải nghiệm hạnh phúc (nhìn thôi cũng đã, mở bao bì thôi cũng sướng & nghe thôi cũng tò mò) cho hệ miễn dịch con người.

Founder_Ximro

Tầm nhìn

Càng nhiều con người được trải nghiệm hạnh phúc càng tốt. Thương hiệu nông nghiệp Việt Nam được nhận diện toàn cầu. Sản phẩm mà ai cũng muốn sử dụng trên hành tinh này (cái này chắc là ảo tưởng sức mạnh quá).

Những loài động vật, cây cỏ sống chung với chúng ta trên hành tinh này cũng được hạnh phúc. Cố gắng đến mức tối đa không làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh của tất cả các loại sinh vật trên trái đất này.