• To future

   

  Nỗ lực đem lại giá trị cao nhất cho con người

  Sô cô la thủ công Ximro_smile from Vietnam Children

  Sức khoẻ, tiếng cười, tình thân ái, tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ.

 • 2022

  Sáng tạo, sáng tạo, phát triển

  Tiếp tục sáng tạo để tạo ra sản phẩm mới. Đẩy mạnh & phát triển thương hiệu Ximro đến mọi người.

   

  2022

 • 2021

   

  Sản phẩm mới

  Làm được mấy thanh sô cô la rồi lại muốn thêm những cái khác mới hơn và ngon lành hơn. Thế là lại húc đầu vào nghiên cứu, một quy trình thử lại lập lại và cũng đến lúc kết thúc, cho ra những sản phẩm tươi mới.

 • 2020

  Xây dựng nhà xưởng & sản xuất những mẻ nhỏ

  Làm nhà xưởng, tìm & mua máy móc thiết bị, tự chế máy móc vì không đủ tiền mua, tìm nơi gia công. Thiết kế bao bì, tìm nơi in bao bì, chọn chất liệu giấy gói, tìm nơi bán, mua ít thì người ta không bán, vân vân & vân vân. Nói chung là đủ thứ tùm lum để set up được một cái nhà xưởng trông được được (mặc dù nó bé tin hin). Cuối cùng thì cũng xong, sản phẩm cũng xong, tạm coi là được với những thứ mà mình tưởng tượng trước đó (chắc do cái tính khí đòi hỏi quá cao cho sản phẩm).

   

  2020

 • 2019

   

  Nghiên cứu & lập phòng thử nghiệm về cacao và chocolate

  Thời gian này là thời gian thử độ chịu đựng xem mình có bỏ của chạy lấy người không. Thử, bỏ, thử, bỏ, thử, thử, bỏ, thử, bỏ…….. đếm diết rồi cũng không thèm đếm nữa. Làm hoài rồi cũng có kết quả dù là chưa mỹ mãn.

 • 2018

  Khám phá ra Việt Nam là một trong số ít những nơi có nguồn Cacao tốt nhất thế giới

  Từ không biết gì về trái cacao Việt Nam đến lúc biết nó là 1 trong số ít loại tốt nhất thế giới. Những tò mò bắt đầu và cứ như thế, những chuyến đi lung tung xuất hiện ngày càng nhiều, có những hôm đi tuốt vô rừng đến nỗi sóng điện thoại không có, xe thì quay đầu lại không được vì đường quá nhỏ (một phần cũng không dám quay lại vì vừa mới thất kinh. Hôm đó vừa bão xong, cây đổ, núi sạt lở, quá may mắn vì không lọt xuống vực). Đi miết rồi cũng biết nên đi đâu, cuối cùng  cũng nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm, nguồn cacao tốt nhất cũng hiện ra trước mắt.

   

  2018